Xu hướng kiến trúc xanh cho cuộc sống trong lành năm 2022

Xu hướng kiến trúc xanh cho cuộc sống trong lành năm 2022

Xu hướng kiến trúc xanh cho cuộc sống trong lành năm 2022, giải pháp này sinh ra để khắc phục tình trạng khói bụi, ồn ào, ô nhiễm, bê tông hóa… .Kiến trúc xanh là những công trình hướng đến việc tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh trong cả một quá trình dài. Đặc biệt, kiến trúc xanh hướng đến một không gian thiên nhiên, trong lành, thư giãn. Hãy cùng Đại Ngàn JSC tìm hiểu về xu hướng kiến trúc xanh hiện nay trong bài viết đưới đây nhé!

Bài viết liên quan: Tiềm năng bất động sản xanh Bamboo Villas tại Đăk Lăk

Tiêu chí của xu hướng kiến trúc xanh cho cuộc sống?

Tiêu chí của xu hướng kiến trúc xanh cho cuộc sống?

Xu hướng kiến trúc xanh đang trở thành xu hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, thiên nhiên. Hướng đến một cuộc sống trong lành, xanh – sạch, thư giãn, kiến trúc xanh phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Thứ nhất, phải là địa điểm bền vững

Những không gian kiến trúc xanh phải là những địa điểm có cảnh quan hài hòa, bền vững theo sự phát triển của tương lai. Không làm tác động tiêu cực đến không gian, cảnh quan xung quanh. Kiến trúc xanh phải khai thác và phát huy được những yếu tố tự nhiên, đảm bảo và đáp ứng điều kiện có lợi cho cuộc sống con người về lâu dài.

Thứ hai, phải sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả, tiết kiệm

Lựa chọn tài nguyên, năng lượng một cách hiệu quả, sử dụng triệt để và hạn chế các tác động xấu đến môi trường là tiêu chí cần thiết của xu hướng xanh. Nguồn nguyên vật liệu phải thân thiện, an toàn với con người, ví dụ như ánh sáng, không khí, gió từ tự nhiên. Vừa đảm bảo được không gian sống trong lành cho con người, vừa hạn chế các tác động đến tự nhiên, giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính. 

Xu hướng kiến trúc xanh hướng đến một cuộc sống trong lành
Xu hướng kiến trúc xanh hướng đến một cuộc sống trong lành là sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả

Thứ ba, đảm bảo chất lượng môi trường nhà ở

Như đã nói, xu hướng kiến trúc xanh hướng đến một cuộc sống trong lành. Vì vậy, việc tạo ra một môi trường nhà ở đảm bảo chất lượng, an toàn, vệ sinh, tiện nghi, hiện đại, tự nhiên, hiệu quả là yếu tố cần thiết. 

Thứ tư, mang bản sắc dân tộc Việt

Kiến trúc xanh đã có từ lâu đời ở nước ta bằng việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre nứa… Có chăng, thời gian cùng với sự hiện đại đã khiến chúng ta dần quên đi. Kiến trúc xanh giữa cuộc sống hiện đại, không chỉ khôi phục giá trị truyền thống mà còn kế thừa, phát huy để tạo nên bản sắc riêng cho kiến trúc mang linh hồn Việt. Bên cạnh đó là sự kết hợp các mảng xanh, mang thiên nhiên vào trong căn nhà. 

Cuối cùng, đảm bảo tính xã hội, nhân văn và phát triển bền vững

Khác với những xu hướng kiến trúc hiện đại, kiến trúc xanh phát triển với mục tiêu xây dựng, giữ gìn môi trường tự nhiên cho con người được bền vững trong tương lai. 

Cần lựa chọn xu hướng kiến trúc xanh cho cuộc sống hiện đại?

Cần lựa chọn xu hướng kiến trúc xanh cho cuộc sống hiện đại?

Không khí, nguồn nước đang dần bị ô nhiễm, khí hậu nóng lên, hiệu ứng nhà kính… đã khiến cuộc sống của chúng ta thay đổi quá nhiều. Thiên tai, dịch bệnh ngày càng nhiều và dữ dội hơn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống hàng ngày của mỗi người. Tất cả là do chúng ta đã vô tình tàn phá thiên nhiên mà không nhận thấy hậu quả trong tương lai.

Xu hướng kiến trúc xanh chính là giải pháp để chúng ta sửa chữa, khắc phục sự tàn phá với thiên nhiên. Giúp chúng ta tìm lại những giá trị đã mất và xây dựng một môi trường sinh thái bền vững cho thế hệ sau này.

Không gian sống xanh góp phần cải tạo môi trường sống, hướng đến tính thân thiện, bền vững và có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Đặc biệt sẽ tạo ra lớp thảm thực vật tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ, duy trì chất lượng không khí, gia tăng sự thoải mái, dễ chịu cho con người.

>Bài viết liên quan: Công trình kiến trúc xanh tại Đăk Lăk

Lựa chọn xu hướng kiến trúc xanh ở đâu?

Lựa chọn xu hướng kiến trúc xanh ở đâu?
Bamboo Villas – một dự án mang tính đột phá của thị trường bất động sản tại Đăk Lăk

Đi đầu xu hướng kiến trúc xanh phải kể đến Bamboo Villas – một dự án mang tính đột phá của thị trường bất động sản tại Đăk Lăk.

Thiết kế kiến trúc xanh trong Bamboo Villas được bao phủ tới 70% cây xanh, suối và hồ nhân tạo, đưa thiên nhiên chạm đến con người. Không những thế, Bamboo Villas còn mang lại nguồn năng lượng sạch, kiểm soát ánh sáng rất tốt, hướng đến mục tiêu tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, trở thành lá phổi của thành phố.

Hệ sinh thái Bamboo Villas mang đến một không gian xanh mát, trong lành, khiến tinh thần của chúng ta được thoải mái, an yên hơn. Một phần lớn nhờ vào bàn tay khéo léo của những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đến từ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI ĐẠI NGÀN

Đến với kiến trúc xanh trong Bamboo Villas, khách hàng hoàn toàn được trải nghiệm sự yên tĩnh, không hề có sự ồn ào của thành phố. Luồng không khí tự nhiên của đất trời Tây Nguyên sẽ giúp khách hàng tận hưởng những phút giây thư thái, trong lành. 


Đại Ngàn JSC

Địa chỉ: 29 Yplô Êban, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Website: www.dainganjsc.vn
Facebook: https://www.facebook.com/dainganjsc.tn
Dự án BĐS nổi bật: BamBoo Villas
Email: cskh@dainganjsc.vn
Hotline: 079 7475 789

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *