Tư vấn bất động sản là gì? Những điều bạn cần biết trong năm 2022

Tư vấn bất động sản là gì? Những điều bạn cần biết trong năm 2022

Tư vấn bất động sản chính là khâu rất quan trọng khi bạn muốn bán một sản phẩm bất động sản. Chuyên viên tư vấn sẽ là người cung cấp những thông tin quan trọng về dự án, những thông tin này chính là thông tin để khách hàng dựa vào để đưa ra quyết định mua hay không.

Những kỹ năng mà nhân viên tư vấn bất động sản cần có là gì?

Những kỹ năng mà nhân viên tư vấn bất động sản cần có

Để một người đầu tư vào dự án nào đó, thì trước hết người tư vấn bất động sản phải có đủ những kỹ năng cơ bản đến nâng cao thì mới dẫn dắt được người đầu tư đến thành công. Những kỹ năng cần thiết, kinh nghiệm làm việc phải đáp ứng được yếu tố sau:

  • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán: Trang bị kiến thức thôi chưa đủ, để có được khách hàng tiềm năng thì giao tiếp là yếu tố cần có hàng đầu chiếm 85% quyết định bạn có tư vấn thuyết phục  được nhà đầu tư hay không. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp đàm phán với khách hàng vô cùng quan trọng, điều đó giúp bạn nắm được tâm lý của khách hàng xoay chuyển tình thế, tạo niềm tin tuyệt đối cho khách hàng để dẫn đến thành công.
  • Kỹ năng lắng nghe: Là một kỹ năng cũng không kém phần quan trọng, giúp nhân viên tư vấn bất động sản lắng nghe để biết được nhà đầu tư muốn gì và cần gì. Khi lắng nghe được bạn có thể chủ động được cuộc nói chuyện của mình với khách hàng. Bạn nên nhớ tên khách hàng để tạo ấn tưởng tốt nhất với nhà đầu tư nhé.
  • Kỹ năng kết nối: Khi bạn đã có thể lắng nghe được nhà đầu tư thì bạn phải kết nối được câu chuyện của họ. Đồng thời, bạn có thể tìm được sự tiềm năng, sở thích của khách hàng trong câu chuyện đó, nhằm tìm được nét tương đồng và tạo ra điểm chung để cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ hơn.
  • Thuyết phục khách hàng: Cốt lõi trong việc thuyết phục khách hàng đó là phải biết khách hàng cần gì để tìm cách thuyết phục được họ. Hãy bán những gì họ cần chứ đừng bán những gì họ đã có. Chính vì thế, kỹ năng thuyết phục để một người đầu tư bất động sản thì người tư vấn bất động sản phải trải qua nhiều quá trình.

Những cẩm nang giúp bạn tư vấn bất động sản thành công

Khi bạn đã biết và nắm được các bước tư vấn bất động sản, thuyết phục khách hàng thì việc bạn cần làm là thể hiện ra được những điều cần thiết với một thái độ, kiến thức, đức tính và tính kiên nhẫn. Kiến thức chuyên sâu về sản phẩm kết hợp nhiều khả năng nắm bắt xu thế tâm lý khách hàng một cách nhạy bén, linh hoạt điều đó sẽ giúp cho việc ký hợp đồng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những cẩm nang giúp bạn tư vấn bất động sản thành công

Tư vấn bất động sản đòi hỏi bạn phải thống kê ra những số liệu một cách chi tiết, tỉ mỉ và cung cấp được những thông tin cần thiết cho khách hàng như: thông tin về kế hoạch, hạ tầng, dự án hay những ngân hàng hỗ trợ vay tín dụng….

Để trở thành một người tư vấn chuyên nghiệp, trước hết bạn phải xây dựng cho mình một mối quan hệ bạn bè hay những khách hàng tiềm năng thông qua việc tìm hiểu, bàn bạc, làm ăn buôn bán,.. nhằm xây dựng một kế hoạch riêng cho cá nhân làm sao để chinh phục được khách hàng một cách nhanh nhất.

Những lưu ý mà chuyên viên tư vấn bất động sản cần phải nhớ

Là một chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp bạn cần có những bí lưu ý riêng cho bản thân để dễ dàng thuyết phục được khách hàng. Dưới đây là những thông tin mà chuyên viên tư vấn cần phải lưu ý:

Những lưu ý mà chuyên viên tư vấn bất động sản cần phải nhớ

Lựa chọn được khách hàng tiềm năng

Khi bạn lựa chọn được phân khúc khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng tư vấn về sản phẩm và chốt hợp đồng thuận lợi. Khi đang tư vấn bất động sản, bạn cần phải biết rõ mình đang hướng đến đối tượng nào, khách hàng có thu nhập ra sao. Không thể nào bạn giới thiệu một căn hộ cao cấp cho những người có thu nhập khiêm tốn. Vì thế việc xác định đúng được khách hàng tiềm năng khá quan trọng.

Hiểu rõ về dự án

Điều quan trọng mà tư vấn bất động sản cần phải lưu ý là những thông tin về dự án mà mình đang có, bạn cần phải nắm rõ được những thông tin như diện tích, vị thế, tiện ích và pháp lý. Các thông tin liên quan đến dự án bạn cần phải được cập nhật liên tục để truyền tải một cách chính xác. Khi bạn nắm rõ các thông tin của sản phẩm giúp bạn tự tin truyền đạt và hấp dẫn khách hàng nhiều hơn.

Nắm bắt được thế mạnh của dự án

Các thế mạnh của dự án là thứ các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. Chính vì vậy, là một chuyên viên tư vấn bất động sản thì bạn cần phải nắm rõ các điểm mạnh của dự án. Việc hiểu rõ về các điểm mạnh của dự án sẽ giúp các dự án đó trở nên giá trị hơn. Thực tế trước khi khởi công xây dựng dự án những điểm mạnh đã được đưa ra để chuyên viên tư vấn dễ truyền tải đúng đắn đến khách hàng.

chuyên viên tư vấn bất động sản thì bạn cần phải nắm rõ các điểm mạnh của dự án

Phân tích các phương án cạnh tranh

Là một chuyên viên tư vấn bất động sản, không chỉ am hiểu về dự án của mình mà bạn nên tìm hiểu các dự án cùng phân khúc. Khi bạn tìm hiểu rõ được các dự án khác, thì lúc bạn giới thiệu dự án của mình đến với khách hàng bạn có thể nêu ra được các điểm nổi bật về dự án của mình, không những thế có thể chia sẻ những thông tin giúp khách hàng nhận diện tốt hơn và so sánh sản phẩm dễ hơn, để khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định.

Thông qua bài viết chúng tôi cung cấp hy vọng giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tư vấn bất động sản là gì, những lưu ý khi bạn muốn làm chuyên viên tư vấn. Các bạn có thể thấy ngành nghề nào cũng có thách thức và cơ hội riêng biệt.


Địa chỉ: 29 Yplô Êban, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Website: www.dainganjsc.vn
Dự án BĐS nổi bật: BamBoo Villas
Email: cskh@dainganjsc.vn Hotline: 079 7475 789

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *