Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ 2022

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ 2022

Có rất nhiều hình thức vận tải hàng hóa như: bằng đường hàng không, đường thủy và đường sắt. Nhưng hình thức vận tải hàng hóa bằng đường bộ là hình thức được lựa chọn sử dụng nhiều nhất, vì vận tải bằng đường bộ có những ưu điểm mà các hình thức khác không có. Các bạn cùng theo tôi để tìm hiểu về quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ có những điểm khác biệt nào nhé!

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ có vai trò quan trọng như thế nào?

Vận tải bằng đường bộ là hình thức vận tải được sử dụng nhiều nhất trong các loại hình vận tải hiện nay. Đây là hình thức vận chuyển các hàng hóa bằng các phương tiện trên đường bộ như: ô tô, xe khách, xe tải, xe container, xe máy,…

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ có vai trò quan trọng như thế nào.

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ có những ưu điểm nổi bật hơn các loại hình vận tải khác là sự tiện lợi, có khả năng thích nghi cao, khả năng cơ động cao, đạt được hiệu quả cao trong các cự ly trung bình và ngắn. Loại hình vận tải hàng hóa bằng đường bộ luôn tối ưu được về thời gian và đa dạng trong có các loại hình vận chuyển hàng hóa. 

Song theo đó, hình thức vận tải bằng đường bộ vẫn có những điểm hạn chế nhất định bởi khối lượng và kích thước của hàng hóa, không thể chở được những hàng hóa có khối lượng lớn như vận tải bằng đường thủy, nhưng quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ lại có thể linh động với các hàng hóa có khối lượng trung bình.

Loại hình vận tải hàng hóa đường bộ được biết đến có cước phí cao trong các loại hình vận tải, nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì loại hình có thể vận chuyển thẳng từ kho, từ nơi sản xuất đến tận nơi tiêu thụ, có thể hoạt động trong mọi điều kiện về thời tiết khác nhau. 

quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ lại có thể linh động với các hàng hóa có khối lượng trung bình.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có một vai trò rất quan trọng trong hoạt động lưu thông hàng hóa góp phần phát triển xã hội ngày càng phát triển, vận tải đường bộ là lựa chọn hàng đầu của các chủ hàng muốn chuyển các mặt hàng trong nội thành và các tỉnh thành lân cận, Loại hình vận tải đường bộ là nhân tố quan trọng giúp sự tăng trưởng nền kinh tế đất nước.

Nó đóng góp phần lớn cho ngân sách nhà nước nhờ thuế và giải quyết nhiều công ăn việc làm cho hàng triệu người dân lao động VIệt Nam.

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ được vận hành như thế nào?

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ được vận hành như thế nào?

  • Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn sẵn sàng giải đáp các vấn đề thắc mắc của khách hàng.
  • Khách hàng sẽ được báo giá rõ ràng, minh bạch, nhanh chóng. Sau khi tiếp nhận được thông tin khách hàng, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ dựa vào các thông tin về số lượng hàng hóa, địa chỉ vận chuyển để ước lượng được giá thành vận chuyển và báo giá cho khách hàng.
  • Sau khi xong các bước nhận thông tin và báo giá được khách hàng đồng ý, sẽ đến công đoạn cuối cùng là tiến hành vận chuyển hàng hóa, công ty vận tải sẽ tiến hành ký hợp đồng vận chuyển với khách hàng, lựa chọn phương tiện cùng đội ngũ nhân viên bốc xếp đến nơi đến nơi để đóng gói, chất hàng hóa lên phương tiện vận tải. Sau đó sẽ được vận chuyển đến nơi nhận hàng một cách nhanh nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tối ưu được chi phí.
  • Sau khi quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ được giao đến nơi nhận hàng sẽ là thu phí dịch vụ 

Các đơn vị vận tải hàng hóa đường bộ uy tín hiện nay trên TP Buôn Ma Thuột

Các đơn vị vận tải hàng hóa đường bộ uy tín hiện nay trên TP Buôn Ma Thuột

Dịch vụ chuyển phát nhanh TTC

Công ty dịch vụ chuyển phát nhanh TTC có các ưu điểm như:

  • Dịch vụ của công ty giúp cho bạn biết chính xác về thời gian, sẽ đáp ứng được độ chính xác về mặt thời gian cho các bưu phẩm tới nơi nhận đúng thời gian một cách nhanh chóng.

Chuyển Phát Nhanh Viettel 

  • Là dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ, không theo thời gian bố trí trước và tính theo giờ.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, chính xác, lộ trình đóng gói được xác định trước đảm bảo đúng hạn.
  • Đảm bảo an toàn về bưu phẩm, bưu phẩm sẽ được giao tận tay cùng chữ ký của người nhận.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 132 Hai Bà Trưng, P Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột,  Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262 6544 999

Trên đây là những thông tin về quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách hoạt động về loại hình dịch vụ này và các thông tin đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.


Địa chỉ: 29 Yplô Êban, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Website: www.dainganjsc.vn
Dự án BĐS nổi bật: BamBoo Villas
Email: cskh@dainganjsc.vn Hotline: 079 7475 789

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *