Có nên mua giường cũi cho bé hay không?

Có nên mua giường cũi cho bé hay không?

Giường cũi cho bé là gì? Có nên mua giường cũi cho bé? Trẻ em có độ tuổi từ dưới 5 tuổi hợp trẻ sơ sinh thường có sức đề và khả năng tự vệ yếu. Giấc ngủ của trẻ cần được đảm bảo. Vì vậy, để đảm bảo cho giấc ngủ của bé bé được ngon  nhất, có nên cho bé sử dụng giường cũi hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề có nên mua giường cũi cho bé trong bài viết dưới đây nhé! 

Có nên mua giường cũi cho bé?

Giường cũi là gì?

Cũi được hiểu một cách nôm na là hình thức của giường nhưng được thu nhỏ dành cho trẻ em dưới 5 tuổi. Sự khác nhau giữa giường và cũi đó chính là củi có hai thanh trắng ở hai bên làm bằng gỗ hoặc bằng tre nứa. Hai thanh toán này đại có tác dụng nên cho bé để không bị lan ra ngoài, bảo vệ giấc ngủ của bé.

giưỡng cũi là gì?
Giường cũi cho bé là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình khi có con trẻ dưới 5 tuổi

Giường cũi cho bé là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình khi có con trẻ dưới 5 tuổi bởi đây là vật giúp cho giấc ngủ của bé được sâu và ngon hơn. Việc có một chiếc giường cũi trong nhà sẽ giúp việc chăm sóc bé trở nên dễ dàng, cha mẹ sẽ không không phải lo lắng quá nhiều về tình trạng giấc ngủ của bé. 

Có nên mua giường cũi cho bé?

Không ít những bậc phụ huynh băn khoăn về việc không biết có nên mua giường cũi cho bé hay không và nếu mua thì nên chọn loại  giường cũi như thế nào và tiêu chí đánh giá giường cũi chất lượng là gì? 

Có nên mua giường cũi cho bé?
Giường cũi giúp giảm tỷ lệ đột tử ở trẻ sơ sinh và giúp  giấc ngủ được an toàn

Theo các chuyên gia về chăm sóc trẻ em sơ sinh khuyến khích ba mẹ nên mua giường cũi cho bé bởi :

  • Giường cũi giúp giảm tỷ lệ đột tử ở trẻ sơ sinh và giúp  giấc ngủ được an toàn,trẻ sơ sinh hay trẻ dưới 5 tuổi thường có sức đề kháng rất yếu và khả năng tự vệ kém. Theo Viện Hàn Lâm nhi khoa Hoa Kỳ đánh giá: Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh do hội chứng SIDS. Đây là vấn đề liên quan đến giấc ngủ do đó cần cảnh giác và tạo được môi trường giấc ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh. 
  • Giường cũi cho bé giúp hệ xương cốt của trẻ em nhỏ được phát triển một cách bình thường: Hệ xương cốt ở trẻ nhỏ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển vì thế sử dụng giường cũi với bề mặt phẳng chắc chắn sẽ đảm bảo được sự thoải mái của bé khi nằm và theo đó còn giúp tránh được những tình trạng vẹo cuộc sống như khi là bé nằm ở trên võng.
  • Hình thành tính tự tập từ nhỏ của bé khi sử dụng giường cũi: Ngủ riêng ở giường cũi cho bé sẽ hình thành cho bé tính tự lập khi ít bám bố mẹ hơn. Giấc ngủ của bé cũng ít bị tác động  hơn những khi bố mẹ lật người. 
  • Giường cũi sẽ tạo được một không gian chơi lành mạnh, an toàn: Còn nhỏ thì bé sẽ đang nằm trong giai đoạn như lẫy bò ngồi và tập đứng. Về vấn đề này bố mẹ không thể kiểm soát 24/24, về để bé tự chơi ở không gian ngoài là vô cùng nguy hiểm.  

Vì thế giường cũi cho bé sẽ là người bạn đồng hành cùng bé trong quá trình khôn lớn. Nhưng cũng chịu lực rất tốt vì thế sẽ tạo được không gian chơi an toàn cho bé và bố mẹ có thể dễ dàng kiểm soát được những cử chỉ thông qua bốn mặt lưới thông thoáng. 

Khi nào cần mua giường cũi cho bé?

Không phải cứ lứa tuổi nào cũng có thể sử dụng được giường cũi, khi bố mẹ phải xác định được khi nào cần mua giường cũi. Khi trẻ biết bò và biết đi thì có thể sắm được giường cũi cho bé. Đây là giai đoạn bé phát triển rất nhanh và ổn định về hệ xương khớp nên bố mẹ có thể để an tâm khi cho bé chơi trong giường cũi, vừa đảm bảo được an toàn và vừa để bé tập tính tự lập và mạnh dạn hơn.

Khi nào cần mua giường cũi cho bé?
Khi đến độ tuổi biết bò và biết đi, bé  ăn có thể ngủ riêng trong giường cũi

Khi đến độ tuổi biết bò và biết đi, bé ăn có thể ngủ riêng trong giường cũi. Nhờ có giường cũi cho bé mà phụ huynh không phải lo lắng vì giấc ngủ và chăm non cho bé từng chút một, có thể thoải mái và yên tâm hơn trong công việc. 

Kinh nghiệm khi mua giường cũi cho bé

Kinh nghiệm khi mua giường cũi cho bé
phải quan tâm là nó phải phù hợp với trẻ trẻ và phù hợp với túi tiền của gia đình

Khi quyết định mua giường cũi cho bé cần bỏ túi những kinh nghiệm sau đây để giấc ngủ của bé được an toàn an và ngon giấc hơn:

  • Điều đầu tiên phải quan tâm là nó phải phù hợp với trẻ và phù hợp với túi tiền của gia đình. Nên chọn mua những những loại giường cũi cho bé có bề mặt chắc chắn, đường nét bo tròn để không làm ảnh hưởng đến trẻ trong quá trình hoạt động.
  • Giường cũi cho bé phải thực sự dễ dàng tháo lắp và các khoảng cách của lưới bao quanh giường phải có độ an toàn nhất định. 
  • Khi lựa chọn giường cũi phải ước tính được không gian và kích thước phù hợp phù hợp với căn phòng. Tránh để tình trạng căn phòng quá lớn nhưng chỉ mua loại giường cũi bé như vậy sẽ khiến cho bé cảm giác bị khó chịu. 
  • Điều cuối cùng khi mua một sản phẩm giường cũi cho bé cần phải xác nhận sản phẩm đó là của một thương hiệu cung cấp giường cũi chất lượng và có được mức độ uy tín cao. Một thương hiệu lớn sẽ đảm bảo được chất lượng của giường cũi theo năm tháng và mức độ an toàn của bé cũng từ đó mà được đảm bảo. 

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về giường cũi và nắm được những kinh nghiệm khi mua giường cũi cho bé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Đại Ngàn JSC

Địa chỉ: 29 Yplô Êban, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Website: www.dainganjsc.vn
Dự án BĐS nổi bật: BamBoo Villas
Email: cskh@dainganjsc.vn
Hotline: 079 7475 789

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *