Dây chuyền sản xuất bột giấy buôn ma thuột 2022

Dây chuyền sản xuất bột giấy buôn ma thuột khiến bạn thích thú 2022

Dây chuyền sản xuất bột giấy xuất khẩu? Nó hoạt động như thề nào? Dây chuyền sản xuất bột giấy có vai trò quan trọng như thế nào trong sản xuất giấy?

Bột giấy là dạng sợi vật liệu, được biến chế từ nhiều loại vật liệu thực tế khác nhau nhưng phổ biến hơn hết bột giấy được chế tạo từ xenlulozơ có trong gỗ với chủ yếu mục đích sản xuất ra giấy. Nhưng nó sẽ gây ra sự cạn kiệt đối với rừng nguyên sinh, ta có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác như bã mía, tre, nứa… Từ đó, tạo nên dây chuyền sản xuất bột giấy để đáp ứng với các đích và nhu cầu sử dụng khác nhau của con người như giấy viết, giấy trong, bao bì, ly, cốc.v.v 

Dây chuyền sản xuất bột giấy hiện nay

Để tạo nên dây chuyền sản xuất bột giấy, dùng để đáp ứng đúng và đủ cho người dùng thì phải phân biệt được các đặc tính của từng loại vật liệu (gỗ mềm, gỗ cứng và gỗ phi)

Làm thế nào để loại giấy được sử dụng nhiều nhất

 • Bột gỗ: Bột giấy được sản xuất từ ​​nguyên liệu cây phần mềm (là những loại cây lá kim, quả tròn, cây xanh suốt năm), ví dụ như tùng bách, bách, thông…
 •  Bột gỗ cứng: Được làm từ nguyên liệu gỗ cứng như bạch đàn, bạch dương, dương liễu…
 • Bột phi gỗ: Là những nguyên liệu không phải từ thân gỗ mà từ tre, nứa, bã hay rơm rạ…

Phân loại theo chế độ sản xuất

Một dây chuyền sản xuất bột giấy xuất khẩu không chỉ phân loại các nguyên liệu có thể tạo ra đúng và đủ sản phẩm đáp ứng cho người dùng mà cần phải phân loại theo phương pháp biến chế độ một cách hợp nhất và tối ưu nhất, đối với với các loại giấy hóa học, bán hóa học, bột giấy sulphit, sunphat… thì cần phải được phân loại theo phương pháp riêng.

Phân loại theo chế độ biến method method
Dây chuyền sản xuất bột giấy xuất khẩu xuất không chỉ nguyên liệu phân loại
 • Bột giấy hóa học: Được sản xuất bằng cách loại bỏ nguyên liệu của các thành phần không phải là xenlulo bằng quá trình nấu nguyên liệu với các loại hóa chất khác nhau
 • Bột bán hóa học : Được sản xuất bằng cách loại bỏ một số thành phần không phải xenlulozơ ra khỏi nguyên liệu bằng quá trình học hóa xử lý
 • Bột sulphit giấy: Loại bột hóa học được sản xuất dựa trên phương pháp nấu nguyên liệu với muối bisunphit dung dịch trong môi trường axit
 • Bột giấy sulphit trung tính : Đây là  dây chuyền sản xuất bột giấy bằng phương pháp nấu nguyên liệu với dung dịch có chứa phần tử là muối amoni sunphit
 • Sunfat format paper: Sản xuất bằng quá trình nấu nguyên liệu với dung dịch có chứa hydroxit natri (NaOH), sunphua natri (Na2S) và các chất phụ gia trong môi trường kiềm.
 • Tờ giấy Kiềm chế: Sản xuất bằng quá trình nấu nguyên liệu với dung dịch kiềm chỉ chứa hiđroxit natri (NaOH)
 • Bột giấy học: Được làm hoàn toàn từ các cơ sở học như mài, mài, từ các loại nguyên liệu khác nhau, nhưng dây sản xuất chủ yếu từ gỗ 
 • Bột giấy nhiệt cơ: Các mảnh gỗ được xử lý bằng hơi trước khi nghiền trong điều kiện có nhiệt độ và áp suất thích hợp, giai đoạn tiếp theo được xử lý trong áp suất thường.
 • Bột giấy hóa nhiệt cơ : Chế biến bằng phương pháp hóa nhiệt cơ – các mảnh gỗ được xử lý trước bằng hóa chất và quá trình xử lý cơ học.
 • Bột gỗ mài: Còn được gọi là máy mài, được sản xuất bằng phương pháp bề mặt gỗ trên đá mài.
 • Bột giấy – sinh học: Cũng là một loại giấy, được tạo thành từ mảnh gỗ đã được thông qua các bước xử lý sinh học.

Dù giống nhau là loại giấy sản xuất từ ​​gỗ hoặc từ các loại vật liệu khác nhau thì dây chuyền sản xuất bột giấy cần trải qua nhiều công đoạn xử lý tiến độ để ra các sản phẩm đáp ứng đúng, đủ và cần nhất cho người dùng.

Dây chuyền sản xuất bột giấy xuất khẩu có những bước nào

Line line sản xuất giấy xuất khẩu có những bước nào

Từ ban đầu nguyên liệu, dây chuyền sản xuất bột giấy  phải tiến hành các công việc để tạo ra giấy, cụ thể như:

 • Gia công nguyên liệu: Để đảm bảm dây chuyền sản xuất bột giấy có tốt hay không. Việc gia công nguyên liệu ;là yếu tố cần thiết. Từ các nguyên liệu ban đầu là gỗ dây chuyền  cần trải qua 2 quá trình xử lý đó là cơ học và hóa học để tạo ra bột gỗ.
 • Nấu bột: Cần tiến hành tách các thành phần không phải Cellulose( Cellulose là một polime mạch thẳng bao gồm β – D – glucose bằng dây nối β (1→ 4)) ra khỏi nguyên liệu ban đầu. Tất cả nhằm nâng cao chất lượng của bột giấy. Thời gian nấu thông thường từ 12 – 15 tiếng thì các sợi sẽ được tách ra khỏi các thành phần cứng đi cùng với cellulose
 • Rửa bột: Mục đích chính là tách bột Cellulose ra khỏi dịch nấu. Dung dịch có chứa các hợp chất Natri và lignin cùng các sản phẩm phân hủy hydratcacbon – axit hữu cơ. Công đoạn rửa bột này phải sử dụng rất nhiều nước sạch.
 • Tẩy trắng: Sau khi bột được nấu xong thì bột giấy sẽ được đem đi tẩy trắng. Mục đích chính  của tẩy trắng là tách được phần lignin còn lại và một số thành phần khác không phải Cellulose.
 • Xeo giấy: Đây là công đoạn cuối trong dây chuyền sản xuất bột giấy. Quá trình này phải sử dụng các lưới xeo, nước lọt qua mắt lưới, bột giấy được giữ lại trên bề mặt của lưới xeo tạo thành hình tờ giấy có kích thước theo yêu cầu.

Ứng dụng của bột giấy trong đời sống và sản xuất

Ứng dụng đỏ giấy in đời sống và sản xuất

Bột giấy là thành phần chủ yếu để sản xuất ra giấy. Ngoài việc giấy dùng để lưu giữ thông tin hình ảnh, tài liệu thì giấy có thể được dùng để làm khăn giấy, chế tạo đồ chơi, hay sản xuất ra vật dụng cho gia đình như ly, cốc… phục vụ nhu cầu đời sống. Với một dây chuyền sản xuất bột giấy hiện đại và trải dài sẽ cho ra nhiều sản phẩm tốt  giúp con người sử dụng một cách thông minh và tiết kiệm nhất. 

Trên đây là dây chuyền sản xuất bột giấy mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng với những kiến thức trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất bột giấy, có thể áp dụng ngay tại nhà hoặc có thể an tâm hơn khi mua bột giấy. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Đại Ngàn JSC

Địa chỉ: 29 Yplô Êban, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Website: www.dainganjsc.vn
Dự án bất động sản nổi bật: BamBoo Villas
Email: cskh@dainganjsc.vn
Hotline: 079 7475 789

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *