Cách chọn thực phẩm sạch bạn cần phải biết năm 2022

Cách chọn thực phẩm sạch bạn cần phải biết năm 2022

Cách chọn thực phẩm sạch là một trong những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người tiêu dùng. Thực phẩm bẩn đang trà trộn và được kinh doanh trôi nổi khắp mọi cùng với thực phẩm sạch. Nếu bạn không đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn. Thì bạn có nguy cơ chọn phải những thực phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và người thân. Vì thế, cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chọn thực phẩm sạch trong bài viết này, sẽ giúp bạn lựa chọn được các thực phẩm sạch cần chú ý những gì nhé! 

Cách chọn thực phẩm sạch và an toàn dành cho bạn

Chọn thực phẩm sạch như thế nào?

Cách chọn thực phẩm sạch bằng mắt thường thì phải để ý những bụi bẩn hoặc sản phẩm đó có màu khác lạ so với bình thường thì bạn không nên lựa chọn. Có thể là do họ chưa bảo quản tốt được thực phẩm đó, hoặc họ đã sử dụng các thuốc kích thích để thực phẩm có thể tăng trưởng nhanh hơn và các chất giúp bảo quản được thực phẩm lâu hơn.

Cách chọn thực phẩm sạch và an toàn dành cho bạn
ách chọn thực phẩm sạch bằng mắt thường thì phải để ý những bụi bẩn hoặc sản phẩm đó có màu khác lạ so với bình thường thì bạn không nên lựa chọn

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của thực phẩm

Nguồn gốc thực phẩm được xuất xứ từ đâu cũng là một điều không thể bỏ qua. Đây là yếu tố giúp khách hàng khẳng định được những giá trị của thực phẩm từ nơi nhà sản xuất cung cấp. Khi khách hàng chưa biết cách chọn thực phẩm sạch thì thông tin của nguồn gốc uy tín có thể hình thành được sự tin cậy của khách hàng biết được những cách chọn thực phẩm sạch.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay đang xuất hiện hàng giả hàng nhái được bán khắp mọi nơi, trong đó có hành vi đáng chú ý nhất đó là lấy nhãn mác hàng của Việt Nam dán lên các mặt hàng của Trung quốc không rõ các thông tin của sản phẩm, nhằm mục đích chuộc lợi. Vì thế người tiêu dùng cần phải cân nhắc và cẩn trọng khi đưa ra quyết định mua thực phẩm nào đó. 

Đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng

Tiêu chuẩn GlobalGap cho cách chọn thực phẩm sạch khi đáp ứng được những tiêu chí sau: môi trường, nuôi trồng sạch sẽ, không dùng hóa chất độc hại, bao bì phải chứa đầy đủ thông tin sản phẩm, quá trình sản xuất của đơn vị phải được kiểm định đúng quy trình và nghiêm túc.

Tiêu chuẩn hữu cơ được vạch ra rất cụ thể trong 4 tiêu chí sau: không sử dụng hóa chất; không dùng chất kích thích; không sử dụng chất biến đổi gen; không được sử dụng phân bón hóa học.

Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm sạch

Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm sạch

Đối với rau củ

Rau, củ, quả là các loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình bạn hàng ngày. Vì vậy, cách chọn thực phẩm sạch là điều rất quan trọng, để thực phẩm đó đảm bảo an toàn về chất lượng thì các bạn nên chọn các địa chỉ cung cấp thực phẩm uy tín. Song đó, khi các bạn muốn lựa chọn một thực phẩm nào đó thì nên chú ý vào màu sắc của thực phẩm, không nên lựa chọn loại thực phẩm có màu sắc quá đẹp, có thể thực phẩm đó đã được đơn vị sản xuất xử lý qua thuốc kích thích.

Những điểm đặc biệt mà bạn có thể quan sát bằng mắt được. Đó là các thực phẩm đã bị dập, héo úa, những đốm vàng kỳ lạ trên lá. Vì các thực phẩm đó bị con sâu hoặc là các loại vi khuẩn tấn công vào.

Khi bạn lựa rau cần phải để ý đến những điều sau: không chọn mua các loại rau có phần rễ dính nhiều đất. Đây là nguyên nhân khiến rau dễ bị hư hại. Còn chọn lựa các loại củ quả, thì nên chọn những loại củ, quả có vỏ căng và không nhăn nheo.

Đối với thực phẩm tươi sống

Cách chọn thực phẩm sạch tươi sống
Cách chọn thực phẩm sạch tươi sống cần để ý những loại thịt tươi và có con dấu chứng nhận của cơ quan thú ý đã thẩm định

Cách chọn thực phẩm sạch tươi sống cần để ý những loại thịt tươi và có con dấu chứng nhận của cơ quan thú ý đã thẩm định. Còn phải đảm bảo được độ săn chắc và sự đàn hồi tốt của miếng thịt. Bạn có thể lấy ngón tay của mình để kiểm tra trực tiếp độ đàn hồi bằng cách lấy ngón tay nhấn vào miếng thịt. Nếu là thịt còn tươi ngon thì sẽ không có vết lõm nào trên miếng thịt.

Cần lưu ý khi chọn lựa, cần phải để ý xem loại thịt đã có được bơm hay không hay những thớ thịt bị có dấu hiệu nhão không. Nếu như loại thịt có những vết bầm hoặc có màu sẫm hơn bình thường thì không nên mua. Vì đây là những dấu hiệu gia súc không đảm bảo được chất lượng.

Để có thể đảm bảo được mức độ an toàn của thực phẩm thì bạn nên đến những nơi bán hàng hoặc cửa hàng tiện lợi có uy tín.

Đối với hải sản 

Đối với lựa chọn hải sản thì bạn nên mua những còn sống và bơi trong nước.

Các đơn vị cung cấp thực phẩm sạch trên thành phố Buôn Ma Thuột

Các đơn vị cung cấp thực phẩm sạch trên thành phố Buôn Ma thuột

Cửa hàng thực phẩm hữu cơ GREENFARM

Với nguồn thực phẩm tự trồng chủ yếu tại nhà kính, đã cho ra những thực phẩm chất lượng đạt các tiêu chí cho cách chọn thực phẩm sạch, không sử dụng phân bón hóa học, chất tăng trưởng. 

Thực phẩm sạch Buôn Ma Thuột

Hàng hóa luôn có nguồn gốc rõ ràng, các thực phẩm luôn được thay đổi mỗi ngày. Và có giá cả rất bình ổn, luôn phù hợp với túi tiền của khách hàng. Thực phẩm của họ luôn sạch không có chứa chất bảo quản, có đầy đủ nhãn mác, có rất nhiều các loại thực phẩm để cho khách hàng thỏa mái lựa chọn, và đặc biệt là đã biết được cách chọn thực phẩm sạch.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn biết được cách chọn thực phẩm sạch một cách dễ dàng hơn, giảm bớt nỗi lo cho các bạn khi đi mua phải các thực phẩm bẩn và thực phẩm kém chất lượng.


Địa chỉ: 29 Yplô Êban, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Website: www.dainganjsc.vn
Dự án BĐS nổi bật: BamBoo Villas
Email: cskh@dainganjsc.vn Hotline: 079 7475 789

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *